Hotline : 036 513 0895

Địa chỉ : Lắp đặt toàn HÀ NỘI và TPHCM - Giao hàng toàn Quốc

Mới đây trên cộng đồng mạng đang nổi lên cụm từ “còn cái nịt”. Vậy cái nịt là gì? Dưới đây Điện máy Quốc Dân sẽ giải đáp cho bạn.

Cái nịt là gì?

Cái nịt là từ từ dùng chỉ dây chun buộc, dây chun cao su. là một từ địa phương của Nam Bộ. Ngoài ra, chúng ta còn hiểu cái nịt là dây thắt lưng của nam và nữ.

cai-nit-la-gi-con-cai-nit-co-nghia-la-gi-3

Còn cái nịt có nghĩa là gì?

“Còn cái nịt” là một cụm từ lóng gần đây được cộng đồng mạng sử dụng rất nhiều. “Còn cái nịt” nghĩa là mất hết, mất sạch, chẳng còn cái gì, chỉ còn mỗi cái dây chun buộc. Nguồn gốc của cụm này xuất phát từ một video trên tiktok của một “giang hồ mạng”.

cai-nit-la-gi-con-cai-nit-co-nghia-la-gi-4

Trong đoạn video, người này chia sẻ về câu chuyện nhặt được tiền trả lại người mất. Người này cho rằng, nếu đánh rơi một số tiền lớn ở ngoài đường thì chắc người bị rơi tiền chỉ nhận lại đúng cái “nịt” – dây chun để buộc tiền mà thôi. Còn những vụ nhặt được tiền mà người nhặt được trả lại cho người mất là do “không nuốt trôi được tiền”. Đoạn clip này rất nhanh trở thành “viral” trên MXH, cụm từ “còn cái nịt” cũng nhanh chóng trở thành một trào lưu mới của cộng đồng mạng dùng để ám chỉ là chẳng còn gì, chẳng còn tình nghĩa gì nữa hoặc đôi lúc cũng được dùng với nghĩa tương tự “Mơ đi cưng!”.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ T&T LUXURY

Điện thoại: 036 513 0895

Email: dienmayquocdan.com@gmail.com

FaceBook:  inbox fanpage dienmayquocdan

 

Nhấp sao để đánh giá nếu bài viết có ích!
Chia sẻ ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?