Hotline : 036 513 0895

Địa chỉ : Lắp đặt toàn HÀ NỘI và TPHCM - Giao hàng toàn Quốc

Có rất nhiều quý khách hàng thắc mắc: Tại sao quạt hộp không quay? Khắc phục như thế nào? Hãy cùng Điện máy quốc Dân tìm và sửa lỗi này nhé!

1. Quạt bị bám nhiều bụi bẩn

Quạt hộp sau một thời gian sử dụng, không còn chạy với tốc độ nhanh, ổn định như lúc mới mua hoặc quạt hộp không quay. Nguyên nhân có thể là do bụi bẩn bám vào lồng quạt, cánh quạt, hộp điều khiển làm hạn chế tốc độ quạt quay.

Cách khắc phục:

 • Tháo – lắp quạt để lau chùi hết bụi bẩn, giúp quạt chạy được êm ái và mang lại không khí trong lành hơn.
  Nên vệ sinh định kỳ quạt từ 1 – 2 tháng/1 lần.

2. Quạt bị khô dầu, hỏng động cơ bạc

Một trong những nguyên nhân chiếm số đông và phổ biến khi lỗi quạt hộp không quay hoặc chạy chậm, phát ra tiếng ồn chính là bị khô dầu. Thiếu đi dầu bôi trơn sẽ tăng ma sát làm giảm tốc độ quay quạt và dẫn đến hỏng động cơ bạc.

Cách khắc phục:

 • Bạn tháo vỏ, lấy hộp điều khiển ra và làm sạch hết bụi bẩn.
 • Sau đó, đổ vài giọt dầu nhớt lên ổ trục. Nếu không có dầu nhớt thì cũng có thể thay bằng dầu máy. Hãy nhớ, nếu không có kinh nghiệm, tốt nhất bạn nên đem ra tiệm hoặc trung tâm bảo hành nhờ sửa chữa.
  Nếu tháo hộp điều khiển, thấy trục và bạc bị hỏng, mòn quá lớn thì bạn mang đến ngay trung tâm bảo hành để khắc phục.

3. Tụ điện của quạt bị hư hỏng

Đây là lỗi rất thường gặp phải ở quạt hộp gia đình vào những mùa có thời tiết nắng nóng, thiết bị phải hoạt động liên tục. Điều này sẽ khiến cho tụ quạt bị nóng lên quá mức, dẫn đến những tình trạng như:

 • Tụ quạt bị nổ hay bị phồng
 • Tụ quạt bị giảm hẳn trị số

Với lỗi tụ quạt bị nổ hoặc phồng khiến cho quạt có điện nhưng không chạy thì bạn có thể quan sát bằng mắt thường. Tuy nhiên, nếu muốn kiểm tra về trị số của quạt, bạn sẽ phải dùng đến đồng hồ AOV chuyên dụng để đo. Khi trị số này giảm đi, hiệu suất của quạt sẽ bị kém hẳn. Lâu dần sẽ dẫn đến hiện tượng quạt không chạy nhưng máy vẫn chạy, gây lãng phí điện năng tiêu thụ trong gia đình.

Cách khắc phục:

 • Nếu bạn có kinh nghiệm sửa chữa quạt hộp không quay thì có thể mua một tụ điện có cùng chỉ số điện áp, điện dung với tụ điện cũ để về thay thế.
 • Trường hợp chưa có kinh nghiệm, bạn nên mang quạt đến các trung tâm bảo hành hoặc tiệm sửa chữa để nhân viên thay tụ điện mới cho quạt.

Gợi ý một số sản phẩm quạt hộp chạy êm ít lỗi:

quat hop KDK ST30X trắng

Mẫu KDK ST30X hoạt động ổn định ít khi gặp lỗi quạt hộp không quay

quat hop KDK ST30X trắng

Trên đây là tổng hợp các lỗi quạt hộp không chạy điển hình hay gặp, trong trường hợp bị các lỗi khác quý khách vui lòng liên hệ: 036 513 0895 hoặc inbox Fanpage dienmayquocdan để được hỗ trợ nhé!

Nhấp sao để đánh giá nếu bài viết có ích!
Chia sẻ ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?