Hotline : 036 513 0895

Địa chỉ : Lắp đặt toàn HÀ NỘI và TPHCM - Giao hàng toàn Quốc

Quạt trần điện cơ có tốn điện không? Có nên dùng không? Điện máy Quốc Dân sẽ giải đáp ngay dưới đây, các bạn cùng tham khảo nhé!

1. Công suất trung bình của quạt trần là bao nhiêu?

Trước khi giải đáp “quạt trần điện cơ có tốn điện không?” Chúng ta cùng nhau tìm hiểu công suất trung bình để có cái nhìn tổng quan hơn khi sử dụng quạt trần:

  • Công suất trung bình của quạt trần thường dao động từ khoảng 30 đến 90 watt tùy thuộc vào kích cỡ, công suất và tốc độ quạt. Những quạt trần nhỏ hơn và thiết kế cho phòng nhỏ thường có công suất thấp hơn, trong khi những quạt trần lớn hơn và thiết kế cho phòng lớn có công suất cao hơn.
  • Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc tiêu thụ điện của quạt trần sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tốc độ quay, cách sử dụng và thiết kế của phòng. 
  • Trong khi đó quạt trần điện cơ công suất trung bình tầm 74 Watt, để hết một số điện quạt trần sẽ hoạt động 30 phút. Như thế, quạt trần cũng tốn khá ít điện so với các thiết bị máy giặt, tủ lạnh trong nhà.

Dùng quạt trần có tốn điện không

2. Dùng quạt trần điện cơ có tốn điện không?

  • Câu hỏi: “Quạt trần điện cơ có tốn điện không?” Tất nhiên là không, việc sử dụng quạt trần điện cơ sẽ tiết kiệm khá nhiều trong những ngày hè oi bức. Tuy nhiên, mức độ tiêu thụ điện của mỗi quạt trần sẽ phụ thuộc vào công suất của động cơ, tốc độ quay và cách sử dụng của người dùng.
  • Nếu bạn muốn tiết kiệm điện khi sử dụng quạt trần điện cơ hơn nữa, bạn có thể lựa chọn các model có công suất thấp hoặc tốc độ quay chậm để giảm thiểu tiêu thụ điện.
  • Bạn cũng có thể sử dụng quạt trần điện cơ đẹp kết hợp với máy lạnh để giảm bớt sử dụng máy lạnh và tiết kiệm điện năng. Ngoài ra, bạn có thể tắt quạt trần khi không sử dụng hoặc chỉ sử dụng khi cần thiết để giảm thiểu tiêu thụ điện năng.

3. Các loại quạt trần điện cơ hiện nay

Điện cơ là hãng có từ lâu đời trên thị trường Việt Nam, chủ yếu nhắm vào phân khúc bình dân. Do đó, được rất nhiều người ưa chuộng không những ở mức giá còn bởi khả năng làm mát. Dưới dây là một loại quạt trần điện cơ

  • Quạt trần điện cơ 3 cánh: Với hai chất liệu được làm từ nhôm và sắt, đường kính cánh quạt 140cm thích hợp lắp hội trường, phòng làm việc, trường học… Ngoài ra, dòng 3 cánh này còn có model trang bị điều khiển từ xa tiên lợi: QT-1400X mà giá chỉ hơn 1 triệu đồng.
  • Quạt trần điện cơ 5 cánh: Được trang bị điều khiển từ xa với 5 tốc độ, sải cảnh 150cm làm mát được trên không gian rộng. Được ưa chuộng lắp phòng khách, phòng không gian rộng mà giá rẻ gần như gấp đôi só với các dòng quạt trần 5 cánh trên thị trường hiện nay.

>> Xem thêm: Báo giá quạt trần điện cơ thống nhất

Như vây, Quạt trận điện cơ thì sẽ không có đa dạng mẫu mã như các dòng quạt trần khác, nhưng điểm mạnh của dòng này là giá thành rẻ, nhà máy sản xuất trực tiếp tại Việt Nam, làm mát sâu, độ bền cao. Dòng quạt này cũng sẽ là sự chọn hoàn hảo cho không gian gia đình của bạn.

Tóm lại, bài viết trên đã giải đáp: “Dùng quạt trần điện cơ có tốn điện không?” Nếu bạn còn ý kiến nào hay hơn có thể bình luận xuống phí dưới bài viết hoặc liên hệ: 036 513 0895 hoặc inbox trực tiếp  fanpage dienmayquocdan nhé!

Nhấp sao để đánh giá nếu bài viết có ích!
Chia sẻ ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?